In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Phương pháp bàn tay nặn bột

Email In PDF.
 " Bàn tay nặn bột" là một phương pháp dạy học hoàn toàn mới mẻ, hiện nay mới được sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu đưa vào lồng ghép trong các tiết dạy, đặc biệt là cho các phân môn Khoa học ở khối lớp 4, 5 và Tự nhiên và xã hội ở khối lớp 1,2 3. Trong tiết học, cô giáo là người định hướng các hoạt động cho học sinh và các em học sinh được trực tiếp tham gia vào các hoạt động để từ đó tìm tòi, khám phá ra những kiến thức mới.
Ngày 27 & 29/ 3/2013 trường Tiểu Trần Quốc Toản vinh dự được thực hiện  tiết chuyên đề cấp Quận bộ môn Khoa học lớp 4 và tự nhiên xã hội lớp 3 theo phương pháp " Bàn tay nặn bột" do cô giáo Trần Thanh Huyền và các em học sinh lớp 4H; cô giáo Vũ Xuân Trinh và các em học sinh lớp 3D thể hiện . Về dự  tiết học có các thầy cô giáo là chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, BGH, và giáo viên của các trường trong quận.
alt

Các em lớp 4H rất hào hứng với tiết học vì đây là một phương pháp học mới, khác với những tiết học mà các em đã trải qua trước đó. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thanh Huyền, các em đã được làm rất nhiều thí nghiệm để tìm ra sự thú vị của nhiệt độ, của chất lỏng.

altaltaltalt

 

Với phương châm “ học mà vui- vui mà học”, cô Vũ Xuân Trinh đã cho các em tự khám phá để từ đó các em nắm được quá trình hình thành và sự phát triển của Quả. Những kiến thức có khi cũng đơn giản nếu các em chịu khó tìm hiểu trong sách báo nhưng đôi khi phạm vi tìm hiểu của các em lại rất hạn chế nên vốn kiến thức sẵn có về các loại quả không nhiều. Vậy mà các em nắm bài thật nhanh , thật hào hứng bởi sau câu chuyện các em lại được chơi trò chơi để luyện tập và kiểm tra lại những kiến thức mà mình vừa học.


alt

alt

 
alt

alt

alt

Tiết dạy chuyên đề cấp Quận  của Nhà trường được các đồng chí là chuyên viên của phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, các trường TH trong quận đánh giá cao và qua đó mỗi giáo viên khi đến dự được học tập về đổi mới phương pháp dạy học, sự sáng tạo trong ứng dụng phương pháp " Bàn tay nặn bột", đúc rút kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Từ đó, giáo viên thêm nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao ý thức học tập, tự học tự bồi dưỡng, ngày càng hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp giáo dục.

 

Tin tức mới nhận

Chương trình giao lưu "Học sinh Thủ đô phòng - Chống tai nạn

  Thực hiện Kế hoạch số 11232/ KH- SGD&ĐT ngày 27/11/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về Kế hoạch Triển ...

Lễ Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm năm

Sáng 08/12, tại trường TH Thăng Long , ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy ...

Chuyên đề Thư viện – Giáo dục Pháp luật cấp quận: Tuyên

 Với mục đích góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến ...

Hội nghị triển khai kế hoạch: Nghiên cứu xây dựng chuyên đề

Thực hiện Chỉ thị số 12 –CT/TU ngày 9/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên ...

Khai mạc thi đấu 8 môn Thể thao cho học sinh Tiểu học, THCS

Hướng tới 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ...

Hội thi Giáo viên dạy giỏi chuyên đề phân môn Lịch sử lớp 5

Thực hiện công văn hướng dẫn số 9699/SGD&ĐT-GDTH ngày ...

VideoTừ điển ngôn ngữ

Dự báo thời tiết

Hỗ trợ qua Yahoo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday2
mod_vvisit_counterThis month143
mod_vvisit_counterAll10046639
Tiện ích website

An Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image Slideshow 
spinner