In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Phương pháp bàn tay nặn bột

Email In PDF.
 " Bàn tay nặn bột" là một phương pháp dạy học hoàn toàn mới mẻ, hiện nay mới được sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu đưa vào lồng ghép trong các tiết dạy, đặc biệt là cho các phân môn Khoa học ở khối lớp 4, 5 và Tự nhiên và xã hội ở khối lớp 1,2 3. Trong tiết học, cô giáo là người định hướng các hoạt động cho học sinh và các em học sinh được trực tiếp tham gia vào các hoạt động để từ đó tìm tòi, khám phá ra những kiến thức mới.
Ngày 27 & 29/ 3/2013 trường Tiểu Trần Quốc Toản vinh dự được thực hiện  tiết chuyên đề cấp Quận bộ môn Khoa học lớp 4 và tự nhiên xã hội lớp 3 theo phương pháp " Bàn tay nặn bột" do cô giáo Trần Thanh Huyền và các em học sinh lớp 4H; cô giáo Vũ Xuân Trinh và các em học sinh lớp 3D thể hiện . Về dự  tiết học có các thầy cô giáo là chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, BGH, và giáo viên của các trường trong quận.
alt

Các em lớp 4H rất hào hứng với tiết học vì đây là một phương pháp học mới, khác với những tiết học mà các em đã trải qua trước đó. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thanh Huyền, các em đã được làm rất nhiều thí nghiệm để tìm ra sự thú vị của nhiệt độ, của chất lỏng.

altaltaltalt

 

Với phương châm “ học mà vui- vui mà học”, cô Vũ Xuân Trinh đã cho các em tự khám phá để từ đó các em nắm được quá trình hình thành và sự phát triển của Quả. Những kiến thức có khi cũng đơn giản nếu các em chịu khó tìm hiểu trong sách báo nhưng đôi khi phạm vi tìm hiểu của các em lại rất hạn chế nên vốn kiến thức sẵn có về các loại quả không nhiều. Vậy mà các em nắm bài thật nhanh , thật hào hứng bởi sau câu chuyện các em lại được chơi trò chơi để luyện tập và kiểm tra lại những kiến thức mà mình vừa học.


alt

alt

 
alt

alt

alt

Tiết dạy chuyên đề cấp Quận  của Nhà trường được các đồng chí là chuyên viên của phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, các trường TH trong quận đánh giá cao và qua đó mỗi giáo viên khi đến dự được học tập về đổi mới phương pháp dạy học, sự sáng tạo trong ứng dụng phương pháp " Bàn tay nặn bột", đúc rút kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Từ đó, giáo viên thêm nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao ý thức học tập, tự học tự bồi dưỡng, ngày càng hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp giáo dục.

 

Tin tức mới nhận

Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2014

 Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm ...

Thư của Chủ tịch nước gửi ngành GD&ĐT nhân dịp khai giảng nă

Thư của Chủ tịch nước gửi ngành GD&ĐT nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - ...

Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2013 -2014 và

Năm học 2013 - 2014 là “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục,hướng tới mục tiêu đổi ...

Triển khai hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT Hà

Triển khai hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT Hà ...

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi quận Hoàn

Sáng 10/12, tại trường TH Tràng An, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi, cô nuôi ...

VideoTừ điển ngôn ngữ

Dự báo thời tiết

Hỗ trợ qua Yahoo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday53
mod_vvisit_counterThis month1752
mod_vvisit_counterAll10039319


Tiện ích website

An Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image Slideshow 
spinner